Veitingastaðurinn Anahi / The restaurant Anahi

Nýi eigandi veitingastaðarins einblíndi ekki á veitingastaðinn sjálfan heldur var með sýn fyrir allt hverfið. Franski frumkvöðullinn,Cédric Naudon, keypti því argentíska veitingastaðinn Anahi og 35 önnur fyrirtæki með það í huga að búa til heildstætt bóhemískt hönnunarhverfi undir heitinu La Jeune Rue með veitingahús, krár og sérverslanir sem bjóða einungis upp á vörur og hráefni sem framleitt er í Frakklandi. Það þýðir þó alls ekki að veitingahúsið breytist í franskt veitingahús. Argentískur matseðill heldur sér en án til dæmis guacamole þar sem engin avakadóræktun er í Frakklandi.

Í stað þess að endurgera allan veitingastaðinn var Maud Bury fengin til að vinna með það sem fyrir var og fremur uppfæra og stílisera veitingastaðinn, gera hann samkvæmt tísku dagsins í dag. Maud Bury er innanhússhönnuður og vann samhliða Philippe Starck í níu ár sem hefur án efa verið mikill áhrifavaldur. Art deco háglans loftið var auðvitað látið halda sér sem og hvítu veggflísarnar sem vegna aldurs voru farnar að brotna. Maud sá fegurð í því og fyllti sprungur og rifur með koparfúgu sem mun oxast með tímanum. Bronshúðuð bök stólanna sem og kirkju kertastakarnir í gluggunum mynda flotta gyllta heild. Staðurinn er ekki stór en skiptist þó í tvo hluta og á innri hlutann valdi Maud koparflísar á alla veggi og fjölmarga lampa í loftinu. Í fremri salnum kemur þó kvöldlýsingin aðallega frá kertaljósum. Cédric Naudon keypti staðinn af tveimur systrum og svart hvítu portrett myndirnar sem voru á veggnum fyrir fengu að sjálfsögðu að vera áfram til sýnis.

Anahí, argentíski veitingastaðurinn er við 49 rue Volta, 75003 Paris í Frakklandi.

The new owner of the restaurant did not focus entirely on the restaurant itself, but had a vision for the entire neighborhood. French entrepreneur, Cédric Naudon bought the Argentinian restaurant Anahi and 35 other companies with a vision of creating a coherent Bohemian design district under the title La Jeune Rue with restaurants, pubs and specialty shops that offer only products and raw materials produced in France. It does, however, not turn the restaurant into a French restaurant. The Argentinian menu continues but without such dishes as guacamole since avocados aren’t grown in France.

Instead of reconstructing the entire restaurant, Maud Bury was asked to work with existing interiors, update and style the restaurant according to today’s trend. Maud Bury is an interior designer and worked in combination with Philippe Starck for nine years whom has undoubtedly been a great influence. The Art Deco glossy ceiling was kept as well as the white wall tiles that due to age were beginning to break. Maud saw beauty in it and filled the cracks and crevices with copper leaf grout that will oxidize over time. Bronze backed chairs and church candelabras close the circle of golden splendor. The restaurant is not big but is divided into two parts. Maud had the white tiles removed from the inner space and chose copper tiles on the walls with numerous lamps hanging from the ceiling. In the front room, however the main lighting comes from lit candles. Cédric Naudon bought the restaurant from the original owners, two sisters whose black and white portraits adore the wall as it did when they ran it.

Anahi, Argentine restaurant is located at 49 rue Volta, 75003 Paris, France.

All photos by Alexandre & Emilie via Yatzer

Viltu fylgjast með mér? Líkaðu þá endilega við Facebook síðuna mína hér:                 Stay tuned via my facebook page : Innanhússhönnun/Innanhússarkitektúr