Verkeiti / Project name : G8

Það eru mörg skemmtileg hús í grennd við Kjarvalsstaði. Sum þeirra hafa verið tekin í gegn og önnur ekki.  Þessi fallega hæð í hverfinu hafði verið gerð upp en eldhúshönnunin hentaði ekki nýjum eiganda. Það var til dæmis ekki gert ráð fyrir kæliskáp í innréttingunni.

Innréttingin var úr gömlu Ikea línunni en í dag eru aðrar stærðir í boði og ekki til þau forstykki sem notuð voru. Forstykki innréttinga er úr hnotulíki með hvítum hillum á vegg  og borðplatan hvít. Viðbæturnar urðu því hvítar en ákveðið var að láta sérsmíða nýjar lausnir. Tveir háir skápar voru teknir í burtu og opin hilluhólf gerð í kringum nýjan amerískan kæliskáp. Skúffuforstykki á neðri einingu voru endurgerð hvít , fyllt var upp í horn með góðum hornskáp og uppþvottavélin fékk einnig nýtt forstykki. Ný loftljós voru sett yfir eyju og flottir barstólar setja svo punktinn yfir i-ið.

A kitchen with no space for a refrigerator and an open and unfinished corner was not what the new owner of this beautiful  flat wanted. The flat is located in an old neighborhood in Reykjavík and had been renovated by the previous owner. Since the cabinets already there were from an older discontinued Ikea line we really had no choice then to fit in custom made cabinetry.

With new cabinets and shelves we managed to incorporate the clients wish to have a double fridge/freezer and utilize the corner with a cabinet including a Le mans unit for great storage. New lamps above the island and cool bar stools make this kitchen now both functional and pretty.

Fyrir og eftir / Before and after 

Myndir teknar af nýjum eiganda/ All photos were taken by my client

Viðbótarinnréttingar : Björninn

Ljós yfir eyju : Lýsing og Hönnun