Túlípanar og páskar / Tulips and Easter

Mín uppáhalds blóm eru hvítir túlípanar þó mér þyki öll litaflóran falleg. Hjá mér eru ekki páskar án þeirra. Túlipanar í vasa verða eina páskaskrautið mitt þetta árið en ef þið hafið áhuga á að skoða páskaföndurs hugmyndir vísa ég í ársgamlan pistil sem ég skrifaði – sjá hér.

Ef  keyptir eru óskornir (þurrir) túlípanar má geyma þá í ísskáp án vatns í 2-3 daga.  Þegar á að nota túlípanana er klippt 1 cm neðanaf, geymdir í umbúðum í hálftíma, lítið magn af köldu vatni sett í vasann.  Svo er bara að njóta.

My favourite flowers are white tulips although I like all their colors. Easter is not Easter without them. Tulips in a vase will be my only decoration this year but if you are interested in DIY  decorations you can look at my year old Easter article here –  it is however written in Icelandic only.

If you buy uncut (dry) tulips they can be kept in the fridge without water for 2-3 days. Before you put them in a vase cut approximately 1 cm off the stem, keep them for 30 min in their wrappings before putting them in a small amount of cold water. Enjoy.

all photos from pinterest

Viltu fylgjast með mér? Líkaðu þá endilega við Facebook síðuna mína hér                         My facebook page : Innanhússhönnun/Innanhússarkitektúr

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *